Skip links
University of Winnipeg

Hội thảo trực tuyến 19/08/2023: The University Of Winnipeg Collegiate – Du Học THPT, Thẳng Tiến Bậc Đại Học!

The University of Winnipeg Collegiate (UWC) tại Canada là một lựa chọn lý tưởng cho học sinh quốc tế muốn du học cấp 3 với môi trường học tập đẳng cấp. Với sự kết hợp giữa trường trung học và trường đại học, UWC tạo ra một môi trường học tập đa dạng và phong phú, giúp học sinh phát triển toàn diện cả về kiến thức và kỹ năng sống.
Vào ngày 19/8/2023, NAT tổ chức một buổi Webinar để các bạn có thể tham gia và tương tác trực tiếp với đại diện của The University of Winnipeg Collegiate. Buổi Webinar sẽ cung cấp cơ hội tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc về chương trình học, quy trình nhập học và môi trường học tập tại UWC. Đây là cơ hội tốt để các bạn trực tiếp khám phá sự phù hợp và tiềm năng mà UWC mang lại cho hành trình du học cấp 3 của mình.

The University of Winnipeg Collegiate

1. Thông tin Hội thảo:

Hội thảo trực tuyến 19/08/2023: University Of Winnipeg Collegiate - Du Học THPT, Thẳng Tiến Bậc Đại Học!
Hội thảo trực tuyến 19/08/2023: University Of Winnipeg Collegiate – Du Học THPT, Thẳng Tiến Bậc Đại Học!

2. Đôi nét về trường The University of Winnipeg Collegiate (UWC) 

The University of Winnipeg Collegiate (UWC) là trường trung học tư thục thuộc Đại học Winnipeg của tỉnh bang Manitoba, trường cung cấp chương trình trung học phổ thông và chương trình dự bị đại học đạt chất lượng cao, là môi trường học tập lý tưởng cho những em học sinh có mong muốn vào những trường đại học hàng đầu. UWC mang đến sự kết hợp độc đáo giữa chương trình học cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 trong khuôn viên trường đại học. Bên cạnh các khóa học cấp tốc, chương trình tín chỉ kép và hệ thống hỗ trợ học tập, trường còn đào tạo các các kỹ năng mềm như: tư duy phản biện và hoạt động cộng đồng.

UWC còn hợp tác mối liên hệ chặt chẽ với các đối tác nghệ thuật hàng đầu Canada như Dàn nhạc Giao hưởng Winnipeg, Đoàn ba lê Hoàng gia Winnipeg, Nhà hát Thanh niên Manitoba, Virtuosi và Trung tâm Nhà hát Hoàng gia Manitoba. Điều này mang lại cơ hội thực tiễn cho sinh viên trải nghiệm thông qua các buổi biểu diễn nghệ thuật. Ngoài ra, Nhạc viện và Nghệ thuật Manitoba còn đặt trên khuôn viên trường để đóng góp vào môi trường học tập đầy màu sắc và cung cấp cơ hội để nâng cao giáo dục âm nhạc thú vị tại Collegiate.

3. Các chương trình liên thông đại học The University of Winnipeg Collegiate

Trường cung cấp 3 lộ trình cho Học sinh Quốc tế, sau khi hoàn thành học viên đều được nhận Bằng tốt nghiệp Trung học Manitoba, được công nhận trên phạm vi toàn cầu.

Chương Trình Trung Học Phổ Thông

Trường University of Winnipeg Collegiate đào tạo các lớp 9, 10, 11 và 12 để chuẩn bị cho Đại học.

Chương Trình Dự Tiếp Đại Học Uw (Uw-Pupp)

Trường cung cấp một chương trình chuyển tiếp đặc biệt cho sinh viên vào đại học. Chương trình UW-PUPP là dành cho học sinh giỏi (trung bình B trở lên) hiện đang học tiếng Anh chương trình giảng dạy và những học sinh hiện không đáp ứng yêu cầu đầu vào đại học đại học.

Khi được chấp nhận vào chương trình này, học sinh nhận được thư chấp nhận kép cho cả chương trình trung học và chấp nhận có điều kiện cho chương trình đại học của UWinnipeg cho trường sau năm. Quá trình chuyển đổi giữa các chương trình diễn ra liền mạch. 

Chương Trình Dự Bị Đại Học

Trường University of Winnipeg Collegiate cung cấp cho học sinh đã hoàn thành bậc trung học ở nước sở tại (Việt Nam), và những người không đáp ứng yêu cầu đầu vào đại học cơ hội để hoàn thành một Năm dự bị đại học. Học sinh hoàn thành xuất sắc Dự bị Đại học

Chương trình sẽ lấy bằng tốt nghiệp trung học Manitoba của họ và sẽ đủ điều kiện để nộp đơn vào bất kỳ trường đại học hoặc trường đại học mà họ lựa chọn cho năm học tiếp theo.

4. Các chương trình học khác tại The University of Winnipeg Collegiate

Chương trình Tiếng Anh & Lộ trình lên đại học 

Sinh viên quốc tế đáp ứng yêu cầu học tập của Trường nhưng không đáp ứng các yêu cầu về trình độ tiếng Anh của trường, có thể được chấp nhận học Chương trình Anh ngữ (ELP)/Chương trình chuyển tiếp đại học. Con đường này cho phép sinh viên củng cố các kỹ năng tiếng Anh cần thiết.

Sau khi hoàn thành thành công Chương trình Anh ngữ, học sinh sẽ chuyển tiếp dễ dàng sang chương trình học của mình chương trình học tập tại The University of Winnipeg Collegiate.

Trao đổi đại học 

Chương trình này dành cho sinh viên quốc tế mong muốn học 1-3 học kỳ tại trường với tư cách là một sinh viên trao đổi, được hưởng lợi từ môi trường văn hóa và học thuật kinh nghiệm, và có ý định trở về đất nước của họ để hoàn thành bậc trung học.

Nhập học liền mạch vào UWinnipeg

Sinh viên tốt nghiệp Phổ thông tại UWC đáp ứng yêu cầu đầu vào đến UWinnipeg sẽ tự động được nhập học liền mạch vào các ngành học tại đại học. Các bạn sẽ nhận được thư mời nhập học vào tháng 1 trước khi được chính thức nhập học vào tháng 4, khi có điểm cuối cấp lớp 12.

Các khóa học tín chỉ kép

Những học sinh đã hoàn thành ít nhất khóa học 1 – Lớp 12 (40S) sẽ có cơ hội tăng tốc quá trình học tập tại UWC bằng cách tham gia các khóa học tín chỉ kép trong năm Lớp 12 của mình. Các khóa học tín chỉ kép là những khóa học đại học năm đầu mà học sinh có thể tham gia để đồng thời lấy tín chỉ cho cả bằng tốt nghiệp trung học và bằng đại học trong tương lai.

Ngoài ra, UWC còn cung cấp các khóa học tín chỉ đại học giúp hỗ trợ sinh viên trong việc chuyển tiếp lên đại học, bao gồm các khóa học như Giới thiệu về Đại học và Kỹ năng Viết học thuật. Điều này giúp học sinh có sẵn kiến thức và kỹ năng cần thiết để bước chân vào môi trường đại học một cách tự tin và thành công.

Các khóa học tín chỉ EAL

Chương trình trung học độc đáo của Collegiate đem đến cho học sinh quốc tế sự hỗ trợ về tiếng Anh và nghiên cứu xã hội ở cấp độ được xác định là ‘E’ (Tiếng Anh cho người nói tiếng nước ngoài), cùng với sự hướng dẫn về học tập tích hợp ở cấp độ xác định là ‘S’ (Chuyên ngành). Điều này giúp học sinh có môi trường học tập thích hợp để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ và tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả.

5. Tiện ích KTX trong khuôn viên trường The University of Winnipeg Collegiate

Chương trình nội trú trong khuôn viên trường của UWC cung cấp một môi trường an toàn và hỗ trợ cho sinh viên quốc tế, giúp họ thành công trong học tập và phát triển toàn diện về mặt cá nhân và xã hội.

Sự tiện lợi

Sinh viên quốc tế của trường đại học sẽ cư trú tại McFeetors Hall, khu nhà ở trong khuôn viên UWinnipeg nằm ở vị trí thuận tiện, cách trường 3 phút đi bộ ngắn.

Quyền riêng tư & Bảo mật

McFeetors Hall cung cấp bảo mật tiên tiến 24/7, giúp sinh viên sinh hoạt yên tâm và an toàn. Ký túc xá được chia thành các khu vực giới tính khác nhau riêng biệt và chỉ dành cho học viên đang học tại trường, đảm bảo rằng tất cả sinh viên đều cảm thấy thoải mái và được hỗ trợ. 

Giám sát

Trường UWC thiết lập một đội giám sát sẵn sàng phục vụ học viên của trường trong thời gian từ thứ Hai đến thứ Sáu. Với nhiệm vụ đảm bảo theo dõi hàng ngày về sức khỏe cá nhân, cố vấn tận tâm các vấn đề khó khăn và tổ chức các hoạt động văn hóa – xã hội.

Ngoài việc có một đội ngũ Giám sát chăm sóc sinh viên chuyên nghiệp, học sinh của  Collegiate còn được yêu cầu vào dịch vụ Cố vấn thường trú liên tục 24/7. Điều này đảm bảo rằng mọi nhu cầu và thắc mắc của học sinh đều được giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Khả dụng

Có ký túc xá luôn trống cho các Kỳ học Thu/Đông và Xuân, kể cả Kỳ nghỉ Đông và Kỳ nghỉ Xuân (Tuần đọc sách).

Tiện nghi riêng tư

Các phòng là phòng ngủ tập thể đơn và có wifi, máy lạnh, giường đơn, bàn làm việc, ghế bàn và đèn, tủ quần áo, tủ lạnh mini và phòng tắm riêng. (Không bao gồm khăn trải giường.) Không gian chung Khu vực nhà bếp (bao gồm bếp nấu, tủ lạnh, lò vi sóng và nồi cơm điện), sảnh khách/khu vực chung và dịch vụ giặt là dành cho cư dân Collegiate.

Kế hoạch ăn uống

Một chế độ ăn uống được bố trí một cách tỉ mỉ và bắt buộc cho tất cả các cư dân trường đại học, nhưng đồng thời cũng đảm bảo tính tùy chọn dựa trên sở thích cá nhân. Mỗi cư dân có khả năng lựa chọn kế hoạch ăn uống phù hợp với nhu cầu và khẩu vị của họ. Bên cạnh đó, hệ thống còn cung cấp sự linh hoạt khi cho phép bổ sung vào quỹ kế hoạch ăn uống theo nhu cầu và thời điểm cụ thể. 

Trải nghiệm đa văn hóa

Sống trong ký túc xá tại UWC mang lại trải nghiệm đa giá trị văn hóa. Bạn sẽ gặp gỡ các sinh viên từ khắp Canada và trên thế giới, tiếp xúc nhiều nền văn hóa khác nhau và thiết lập tình bạn quốc tế lâu dài.

Bữa ăn bổ sung

Học sinh được phép tự nấu các bữa ăn của mình hoặc mua các bữa ăn bên ngoài khuôn viên trường. Có rất nhiều nhà hàng và dịch vụ giao đồ ăn, chẳng hạn như Uber Eats và Skip the Dishes, dành cho sinh viên. 

Định hướng

Đầu tháng 9, trường sẽ tổ chức hoạt động làm quen với nhau dành cho học viên và cán bộ ở trường.

Dịch vụ bổ sung

Học sinh học tập tại UWC có thể tham gia các buổi cố vấn buổi tối, cơ hội tình nguyện, các chuyến đi mua sắm/cửa hàng tạp hóa và các hoạt động văn hóa xã hội do Điều phối viên Chương trình Quốc tế và Giám sát Chăm sóc Sinh viên tổ chức.

6. Chương trình học bổng tại The University of Winnipeg Collegiate

International Scholarships

The University of Winnipeg Collegiate

Học bổng Quốc tế của The University of Winnipeg Collegiate dành cho các sinh viên quốc tế đủ điều kiện được chính thức chấp nhận vào các chương trình Lớp 9 – 12 của Trường (bao gồm UW-PUPP và Chương trình Dự bị Đại học), và đã bắt đầu chương trình vào Kỳ học Thu/Đông (học sinh học kỳ Mùa xuân làm không đủ tiêu chuẩn). Để đủ điều kiện, học sinh phải đạt điểm trung bình tổng thể từ 80% trở lên trong 5 môn học hàng đầu (bao gồm Toán và Tiếng Anh) ở cấp lớp trước (bắt buộc phải có bảng điểm cuối kỳ). Học bổng sẽ được trao bằng tiền mặt vào tháng 9 và không thể được sử dụng để nộp tiền học phí khi nhận được Thư mời nhập học. Những học sinh đã giành được học bổng của Tổng thống không đủ điều kiện nhận học bổng nhập học.

Học phí và các loại chi phí khác cho sinh viên quốc tế 

The University of Winnipeg Collegiate

Để được coi là toàn thời gian, sinh viên phải đăng ký 5 năm hoặc nhiều hơn. Sinh viên toàn thời gian sẽ được tính học phí cố định, bao gồm học kỳ Thu/Đông và Xuân. Sinh viên học ít hơn năm học sẽ được tính phí học phần là 3.700 CAD/tín chỉ.

Học bổng Tổng thống

Trường Đại học Winnipeg dành tặng học bổng độc quyền cho sinh viên quốc tế. Học bổng Tổng thống sẽ được trao cho sinh viên quốc tế lần đầu tiên nhập học vào bất kỳ khoa nào của trường. Giá trị học bổng là 3.500 đô la. Có tối đa ba học bổng được trao. Ứng viên phải có điểm trung bình đầu vào tối thiểu 80% (hoặc tương đương) và phải tham gia các hoạt động thể hiện tinh thần lãnh đạo. 

Nếu bạn đang tìm hiểu về The University of Winnipeg Collegiate và muốn có thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với NAT. Chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp bạn tìm hiểu về chương trình học, quy trình nhập học, cũng như trả lời mọi thắc mắc mà bạn có. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn trên hành trình khám phá cơ hội học tập tại UWC và tạo nên một tương lai rực rỡ. Liên hệ ngay với NAT để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết!

NAT GROUP – THÔNG TIN LIÊN HỆ:
▪ Hotline: 0932 325 325
▪ Website: nat.edu.vn
▪ Email: [email protected]
▪ Fanpage: NAT Group – Chuyên Gia Tư Vấn Du Học Quốc Tế
▪ Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search
Explore
Drag