Skip links
8 Điều Du Học Sinh Canada Tuyệt Đối Không Nên Mắc Phải

8 Điều Tuyệt Đối Không Nên Mắc Phải Khi Du Học Canada

[fusion_builder_container admin_label=”Content” hundred_percent=”no” equal_height_columns=”no” hide_on_mobile=”no” background_position=”left top” background_repeat=”no-repeat” fade=”no” background_parallax=”none” enable_mobile=”no” parallax_speed=”0.3″ video_aspect_ratio=”16:9″ video_loop=”yes” video_mute=”yes” border_style=”solid” padding_bottom=”80px” border_sizes_top=”0px” border_sizes_bottom=”0px” border_sizes_left=”0px” border_sizes_right=”0px” padding_right_medium=”60px” padding_left_medium=”60px” type=”flex”][fusion_builder_row][fusion_builder_column type=”2_3″ type=”2_3″ layout=”2_3″ spacing=”5%” center_content=”no” target=”_self” hide_on_mobile=”no” background_position=”left top” background_repeat=”no-repeat” hover_type=”none” border_style=”solid” border_position=”all” margin_top=”0px” margin_bottom=”40px” animation_direction=”left” animation_speed=”0.1″ last=”false” border_sizes_top=”0px” border_sizes_bottom=”0px” border_sizes_left=”0px” border_sizes_right=”0px” first=”true” spacing_right=”4%” background_blend_mode=”overlay” min_height=”” link=””][fusion_title title_type=”text” rotation_effect=”bounceIn” display_time=”1200″ highlight_effect=”circle” loop_animation=”off” highlight_width=”9″ highlight_top_margin=”0″ title_link=”off” link_target=”_self” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” sticky_display=”normal,sticky” content_align=”left” size=”2″ text_shadow=”no” text_shadow_blur=”0″ style_type=”default” animation_direction=”left” animation_speed=”0.3″]

I. 8 Điều Tuyệt Đối Không Nên Mắc Phải Khi Du Học Canada

[/fusion_title][fusion_text rule_style=”default” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” sticky_display=”normal,sticky” animation_direction=”left” animation_speed=”0.3″]

Chắc hẳn sau khi đậu visa du học Canada, bạn sẽ có vô vàn câu hỏi đặt ra về những việc mình nên làm và không nên làm khi đặt chân đến đất nước Bắc Mỹ xinh đẹp này.

Hãy cùng NAT Du Học tìm hiểu 8 điều sau đây mà bạn tuyệt đối không nên mắc phải khi du học Canada để có hành trình học tập hoàn hảo nhất nhé!

[/fusion_text][fusion_imageframe image_id=”5665|full” style_type=”none” hover_type=”zoomin” align_medium=”none” align_small=”none” align=”center” lightbox=”yes” link=”https://bit.ly/2l3jd8A” linktarget=”_blank” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” sticky_display=”normal,sticky” animation_direction=”left” animation_speed=”0.3″ filter_hue=”0″ filter_saturation=”100″ filter_brightness=”100″ filter_contrast=”100″ filter_invert=”0″ filter_sepia=”0″ filter_opacity=”100″ filter_blur=”0″ filter_hue_hover=”0″ filter_saturation_hover=”100″ filter_brightness_hover=”100″ filter_contrast_hover=”100″ filter_invert_hover=”0″ filter_sepia_hover=”0″ filter_opacity_hover=”100″ filter_blur_hover=”0″]https://nat.edu.vn/wp-content/uploads/2022/05/8-Dieu-Du-Hoc-Sinh-Canada-Tuyet-Doi-Khong-Nen-Mac-Phai.gif[/fusion_imageframe][fusion_text rule_style=”default” animation_direction=”left” animation_speed=”0.3″ hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” sticky_display=”normal,sticky”]

1. Mang đồ bị cấm, đồ đạc cồng kềnh khi lên máy bay

 • Đây là lỗi đầu tiên mà bạn tuyệt đối không nên mắc phải khi du học Canada từ ngày đầu tiên đặt chân sang quốc gia này. Bạn không nên mang theo các loại thực phẩm chứa thịt, ngay cả đồ khô (xúc xích, khô bò, lạp xưởng, …) bởi đây là thực phẩm hạn chế của Canada. Bạn có thể sẽ bị phạt tiền, thậm chí là bị buộc tội nếu bị nhân viên tại cửa khẩu phát hiện trong hành lý mà không khai báo.
 • Ngoài ra cũng không nên mang vali cồng kềnh vì dễ gây chú ý, bị hải quan giữ lại và kiểm tra khi qua sân bay.

2. Mất hộ chiếu

 • Mất hộ chiếu sẽ dẫn đến rất nhiều rắc rối, phức tạp, do đó thay vì mang hộ chiếu (passport) đi khắp mọi nơi, bạn có thể xin ID card nhỏ gọn mang theo trong ví sẽ an toàn hơn và giảm đi khả năng bị lạc. Nếu bắt buộc phải mang đi thì cũng nên cất vào ví hoặc chỗ nào an toàn nhất.
 • Bạn cũng nên có một bản hộ chiếu photo, và chụp ảnh lại hộ chiếu rồi lưu lại bản mềm để phòng có lúc dùng đến nhé.

3. Gia hạn Visa và Study Permit quá hạn

 • Visa (thị thực) để nhập cảnh và ở lại Canada, Study Permit là giấy phép du học mà bạn được cấp khi bắt đầu nhập học, hai giấy tờ này đều có thời hạn nên bạn phải gia hạn ngay trước khi hết hạn. Bạn nên ghi nhớ ngày hết hạn và gia hạn trước ít nhất 30 ngày thay vì để Visa hay Study Permit quá hạn.
 • Hậu quả của việc để quá hạn rất nghiệm trọng vì có thể bạn sẽ bị ngừng quá trình học tại trường, thậm chí là bị trục xuất.

4. Làm thêm vào thời gian không được cho phép

 • Tuy là chính phủ Canada có nới lỏng về việc làm thêm cho du học sinh, nhưng trong một số trường hợp nhất định,du học sinh không được phép đi làm off – campus. Cụ thể hơn là, khi bạn chỉ đi học tiếng Anh tại các trung tâm hoặc trường dạy tiếng ở Canada. Các trường này không có chính sách bảo lãnh cho sinh viên làm thêm, nhưng bạn vẫn cố tình đi làm thêm “chui”, thì hậu quả lớn nhất là bạn bị trục xuất về nước, không được tham gia thêm khóa học nào tại Canada nữa.

5. Làm thêm quá số giờ quy định

 • Chính phủ Canada cho phép du học sinh làm thêm nhưng chỉ trong giới hạn là 20h/tuần. Bạn nên lưu ý và đừng vì lợi ích nhỏ trước mắt mà bỏ qua mục đích lớn nhất của mình là học tập tại Canada.

6. Đi tàu, xe một cách thiếu văn minh

 • Khác với Việt Nam, hệ thống giao thông công cộng ở Canada đều có soát vé tự động nên nhiều bạn du học sinh mắc lỗi đi “chui” tàu điện, xe bus, không mua vé hay thẻ tháng. Tuy nhiên mọi thứ không hề dễ dàng bởi luôn có đội kiểm soát túc trực. Nếu vi phạm và bị họ soát vé đột xuất bạn sẽ buộc phải đóng phạt với số tiền không nhỏ.

7. Gian lận trong học tập

 • Những vi phạm tối kỵ và không nhân nhượng đối với sinh viên Canada là quay cóp (cheating) và đạo văn (plagiarism). Nếu bạn không muốn liệt môn, đình chỉ học, thậm chí đuổi học vĩnh viễn thì nên nói không với gian lận trong học tập và thi cử.

8. Để lộ thông tin cá nhân

 • Thông tin cá nhân, đặc biệt là tài chính của bạn được lưu trữ qua số SIN (Social Insurance Number – Số Bảo Hiểm Xã Hội). Kẻ xấu có thể khai thác thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật nếu bạn để lộ thông tin cá nhân thông qua số SIN. Vì vậy tuyệt đối không để mất hay cho người khác biết số SIN của mình và chỉ đưa số SIN khi người chủ lao động hoặc cơ quan thuế yêu cầu.

[/fusion_text][fusion_text rule_style=”default” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” sticky_display=”normal,sticky” animation_direction=”left” animation_speed=”0.3″]

Hãy để NAT Du Học giúp bạn thành công chinh phục ước mơ du học của mình!

———————————-
☎️ Hotline: 0932 325 325
🔎 Website: https://nat.edu.vn/
📨 Email: [email protected]
📍 Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Q.1, TP.HCM

[/fusion_text][fusion_separator style_type=”single solid” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” top_margin=”30px” bottom_margin=”-10px” border_size=”2″ alignment=”center” /][fusion_sharing layout_small=”stacked” layout=”floated” tagline_visibility=”show” tagline=”Chia sẻ ngay!” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” sticky_display=”normal,sticky” stacked_align_small=”center” stacked_align=”flex-start” alignment_small=”space-between” alignment=”flex-end” tagline_placement=”after” separator_border_sizes=”0″ animation_direction=”left” animation_speed=”0.3″ /][/fusion_builder_column][fusion_builder_column type=”1_3″ type=”1_3″ layout=”1_3″ spacing=”5%” center_content=”no” target=”_self” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” background_color=”#faf9f8″ background_position=”left top” background_repeat=”no-repeat” hover_type=”none” border_style=”solid” border_position=”all” padding_top=”7%” padding_right=”7%” padding_bottom=”7%” padding_left=”7%” animation_direction=”left” animation_speed=”0.1″ last=”true” border_sizes_top=”0px” border_sizes_bottom=”0px” border_sizes_left=”0px” border_sizes_right=”0px” first=”false” spacing_left=”1.6666666666666665%” min_height=”” link=””][fusion_widget_area name=”avada-blog-sidebar” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” /][/fusion_builder_column][/fusion_builder_row][/fusion_builder_container][fusion_global id=”1589″]

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search
Explore
Drag