Skip links

Express Entry (EE) Là Gì? – Phần 2: 7 Cách Cải Thiện Điểm CRS (Comprehensive Ranking System)

[fusion_builder_container admin_label=”Content” hundred_percent=”no” equal_height_columns=”no” hide_on_mobile=”no” background_position=”left top” background_repeat=”no-repeat” fade=”no” background_parallax=”none” enable_mobile=”no” parallax_speed=”0.3″ video_aspect_ratio=”16:9″ video_loop=”yes” video_mute=”yes” border_style=”solid” padding_bottom=”80px” border_sizes_top=”0px” border_sizes_bottom=”0px” border_sizes_left=”0px” border_sizes_right=”0px” padding_right_medium=”60px” padding_left_medium=”60px” type=”flex”][fusion_builder_row][fusion_builder_column type=”2_3″ type=”2_3″ layout=”2_3″ spacing=”5%” center_content=”no” target=”_self” hide_on_mobile=”no” background_position=”left top” background_repeat=”no-repeat” hover_type=”none” border_style=”solid” border_position=”all” margin_top=”0px” margin_bottom=”40px” animation_direction=”left” animation_speed=”0.1″ last=”false” border_sizes_top=”0px” border_sizes_bottom=”0px” border_sizes_left=”0px” border_sizes_right=”0px” first=”true” spacing_right=”4%” background_blend_mode=”overlay” min_height=”” link=””][fusion_text rule_style=”default” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” sticky_display=”normal,sticky” text_transform=”none” animation_direction=”left” animation_speed=”0.3″]

Express Entry được mệnh danh là hệ thống nhập cư nổi bật và tiên tiến nhất trên thế giới, hệ thống này thu hút được các tài năng, giới trẻ từ năm 2006 với trình độ chuyên môn cao, kỹ năng ngôn ngữ Anh Pháp vượt trội.

[/fusion_text][fusion_text rule_style=”default” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” sticky_display=”normal,sticky” text_transform=”none” animation_direction=”left” animation_speed=”0.3″]

Tại Express Entry, như đã chia sẻ ở Phần 1 các ứng viên sẽ đăng ký hồ sơ theo 3 loại chương trình (Federal Skilled Worker, Federal Skilled Trades, và Canadian Experience Class) và được IRCC chấm điểm và cho vào danh sách chờ còn được gọi là “Pool”. Sau đó, khoảng 2 tuần/lần IRR sẽ gửi ITA đến các ứng viên có điểm số cao nhất trong danh sách để tham gia đăng ký thường trú Canada. Tuy nhiên, nếu ứng viên không được may mắn và nằm trong danh sách chờ thì đừng quá lo lắng mà hãy tận dụng cơ hội thời gian đó để cải thiện điểm số của mình. Express Entry đã cho phép cập nhật, chỉnh sửa các yếu tố tính điểm theo năng lực hiện tại của bản thân bạn mà không cần đăng ký mới. Vậy nên bạn hãy xem lại bảng điểm CRS của mình, tham khảo những cách sau đây để cải thiện bản thân và nâng cao điểm số của mình hơn nhé!

[/fusion_text][fusion_imageframe image_id=”5517|full” custom_aspect_ratio=”100″ lightbox=”yes” alt=”EXPRESS ENTRY VÀ 7 CÁCH CẢI THIỆN ĐIỂM” link=”https://bit.ly/2l3jd8A” linktarget=”_blank” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” sticky_display=”normal,sticky” align_medium=”none” align_small=”none” align=”center” style_type=”none” hover_type=”zoomin” caption_style=”off” caption_align_medium=”none” caption_align_small=”none” caption_align=”none” caption_title_tag=”2″ animation_direction=”left” animation_speed=”0.3″ filter_hue=”0″ filter_saturation=”100″ filter_brightness=”100″ filter_contrast=”100″ filter_invert=”0″ filter_sepia=”0″ filter_opacity=”100″ filter_blur=”0″ filter_hue_hover=”0″ filter_saturation_hover=”100″ filter_brightness_hover=”100″ filter_contrast_hover=”100″ filter_invert_hover=”0″ filter_sepia_hover=”0″ filter_opacity_hover=”100″ filter_blur_hover=”0″]https://nat.edu.vn/wp-content/uploads/2022/04/NAT-WEB-800-×-534-px-1.png[/fusion_imageframe][fusion_title title_type=”text” rotation_effect=”bounceIn” display_time=”1200″ highlight_effect=”circle” loop_animation=”off” highlight_width=”9″ highlight_top_margin=”0″ title_link=”off” link_target=”_self” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” sticky_display=”normal,sticky” content_align=”left” size=”2″ text_shadow=”no” text_shadow_blur=”0″ gradient_font=”no” gradient_start_position=”0″ gradient_end_position=”100″ gradient_type=”linear” radial_direction=”center center” linear_angle=”180″ style_type=”default” animation_direction=”left” animation_speed=”0.3″]

1. Ngoại ngữ

[/fusion_title][fusion_text rule_style=”default” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” sticky_display=”normal,sticky” text_transform=”none” animation_direction=”left” animation_speed=”0.3″]Ngoại ngữ – yếu tố đầu tiên không thể thiếu khi bạn đặt chân ra một quốc gia khác. Đối với Canada, tiếng Anh và Pháp là ngôn ngữ chính thức được Luật ngôn ngữ Canada chọn lựa để sử dụng. Ở hạng mục này bạn được cộng tối đa 260 điểm. Hãy chắc chắn rằng bạn đã làm bài kiểm tra ngôn ngữ IELTS/CELPIP (tiếng Anh) hoặc TEF/TCF(tiếng Pháp) và đạt được nhiều điểm nhất có thể. Đặc biệt, nếu ứng viên sử dụng thành thạo hai thứ tiếng sẽ có thêm được điểm cộng. Bên cạnh đó, còn có một số chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) dành riêng cho các ứng viên nói được tiếng Pháp.[/fusion_text][fusion_title title_type=”text” rotation_effect=”bounceIn” display_time=”1200″ highlight_effect=”circle” loop_animation=”off” highlight_width=”9″ highlight_top_margin=”0″ title_link=”off” link_target=”_self” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” sticky_display=”normal,sticky” content_align=”left” size=”2″ text_shadow=”no” text_shadow_blur=”0″ gradient_font=”no” gradient_start_position=”0″ gradient_end_position=”100″ gradient_type=”linear” radial_direction=”center center” linear_angle=”180″ style_type=”default” animation_direction=”left” animation_speed=”0.3″]

2. Trình độ học vấn  

[/fusion_title][fusion_text rule_style=”default” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” sticky_display=”normal,sticky” text_transform=”none” animation_direction=”left” animation_speed=”0.3″]Yếu tố thứ 2 – học vấn, nếu bạn sở hữu thêm bằng cấp hoặc chứng chỉ thứ 2 sẽ giúp bạn được cộng thêm điểm. Ngoài ra, với những ứng viên có kinh nghiệm học tại Canada điểm số sẽ tăng lên đáng kể.

*Lưu ý: Nếu bạn đang có ý định học thêm một bằng cấp hoặc chứng chỉ thứ 2 trong khoảng thời gian nằm trong danh sách chờ thì bạn có thể xem xét việc học tại Canada. Vì ngoài việc bạn sẽ được cộng điểm cao hơn bằng cấp tại các nước ngoài, bạn còn được trải nghiệm thêm văn hóa, ẩm thực, cuộc sống tại Canada.

Ví dụ: Tại Trường Fanshawe College Canada có chương trình dành cho những người nhập cư du học và làm việc (không áp dụng nhập học Thạc sĩ và Tiến Sĩ), sẽ cộng 10 điểm với ứng viên ở ngoài khu vực Toronto và 6 điểm khi ở trong khu vực Toronto.[/fusion_text][fusion_title title_type=”text” rotation_effect=”bounceIn” display_time=”1200″ highlight_effect=”circle” loop_animation=”off” highlight_width=”9″ highlight_top_margin=”0″ title_link=”off” link_target=”_self” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” sticky_display=”normal,sticky” content_align=”left” size=”2″ text_shadow=”no” text_shadow_blur=”0″ gradient_font=”no” gradient_start_position=”0″ gradient_end_position=”100″ gradient_type=”linear” radial_direction=”center center” linear_angle=”180″ style_type=”default” animation_direction=”left” animation_speed=”0.3″]

3. Tìm kiếm LMIA (Labour Market Impact Assessment)

[/fusion_title][fusion_text rule_style=”default” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” sticky_display=”normal,sticky” text_transform=”none” animation_direction=”left” animation_speed=”0.3″]

Kế tiếp, việc có được lời mời làm việc từ Canada sẽ giúp bạn có thêm 50 điểm, mặc dù đã giảm khá nhiều điểm từ 600 điểm so với trước đây, nhưng có được thư mời làm việc vẫn là một yếu tố quan trọng giúp bạn thoát ra được danh sách chờ và có được thư mời của Express Entry.

Bên cạnh đó, bạn hãy cẩn thận với những thư mời không chính thống, những công ty Job ảo gửi thư mời lừa đảo. Hãy kiểm tra những thông tin mình nhận được xem nó có đến từ Chính Phủ Canada không nhé!

[/fusion_text][fusion_title title_type=”text” rotation_effect=”bounceIn” display_time=”1200″ highlight_effect=”circle” loop_animation=”off” highlight_width=”9″ highlight_top_margin=”0″ title_link=”off” link_target=”_self” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” sticky_display=”normal,sticky” content_align=”left” size=”2″ text_shadow=”no” text_shadow_blur=”0″ gradient_font=”no” gradient_start_position=”0″ gradient_end_position=”100″ gradient_type=”linear” radial_direction=”center center” linear_angle=”180″ style_type=”default” animation_direction=”left” animation_speed=”0.3″]4. Nhận đề cử tỉnh bang[/fusion_title][fusion_text rule_style=”default” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” sticky_display=”normal,sticky” text_transform=”none” animation_direction=”left” animation_speed=”0.3″]600 điểmLà điểm bạn sẽ được cộng thêm nếu có được đề cử tỉnh bang (PNP). Điều này gần như là đảm bảo cho bạn nhận được thư mời nộp hồ sơ cho lần tiếp theo vì nó đã chiếm phân nửa trên tổng số điểm CRS (1200 điểm).

*Điều quan trọng là bạn phải hiển thị đầy đủ hồ sơ học tập và công việc, cập nhật tin tức nhập cư Canada, chuẩn bị sẵn sàng tất cả để nộp đơn vì các danh mục PNP thường mở và đóng rất nhanh, có thể là trong vài giờ. Vì thế, nếu bạn muốn có thêm 600 điểm quý báu đó, cộng thêm việc bạn được chào đón khi bạn đến tỉnh đã chọn, thì đây là lúc bạn nên tìm hiểu về chương trình PNP.

Trong thời gian gần đây, các tỉnh đang sử dụng các danh mục PNP thích hợp theo Express Entry một cách linh động và sáng tạo.

  • Ontario đã nhắm mục tiêu vào các nhóm nghề nghiệp cụ thể, đặc biệt là trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.
  • Nova Scotia và Saskatchewan đều đã mở lại đề cử PNP cho các ứng viên thuộc nhiều ngành nghề (không yêu cầu công việc).
  • British Columbia tiếp tục mời các ứng cử viên nộp đơn theo hệ thống duy nhất của mình.
  • Alberta và Manitoba có các danh mục Express Entry hoàn toàn mới.
  • Các tỉnh khác cũng đã vào cuộc, cấp giấy chứng nhận đề cử cho các ứng viên trong nhóm Express Entry.

[/fusion_text][fusion_title title_type=”text” rotation_effect=”bounceIn” display_time=”1200″ highlight_effect=”circle” loop_animation=”off” highlight_width=”9″ highlight_top_margin=”0″ title_link=”off” link_target=”_self” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” sticky_display=”normal,sticky” content_align=”left” size=”2″ text_shadow=”no” text_shadow_blur=”0″ gradient_font=”no” gradient_start_position=”0″ gradient_end_position=”100″ gradient_type=”linear” radial_direction=”center center” linear_angle=”180″ style_type=”default” animation_direction=”left” animation_speed=”0.3″]5. Đăng ký cùng vợ/ chồng hoặc bạn đời[/fusion_title][fusion_text rule_style=”default” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” sticky_display=”normal,sticky” text_transform=”none” animation_direction=”left” animation_speed=”0.3″]Bạn sẽ được cải thiện lên đến 40 điểm nếu đi cùng với bạn đời hoặc vợ/chồng. Trình độ học vấn, khả năng ngôn ngữ và kinh nghiệm làm việc của đối phương sẽ giúp bạn tăng thêm điểm CRS. Mặc dù với nhiều bạn 40 điểm có vẻ không cao nhưng đó có thể là điểm số quyết định giúp bạn có được thư mời của IRCC.[/fusion_text][fusion_title title_type=”text” rotation_effect=”bounceIn” display_time=”1200″ highlight_effect=”circle” loop_animation=”off” highlight_width=”9″ highlight_top_margin=”0″ title_link=”off” link_target=”_self” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” sticky_display=”normal,sticky” content_align=”left” size=”2″ text_shadow=”no” text_shadow_blur=”0″ gradient_font=”no” gradient_start_position=”0″ gradient_end_position=”100″ gradient_type=”linear” radial_direction=”center center” linear_angle=”180″ style_type=”default” animation_direction=”left” animation_speed=”0.3″]6. Tăng kinh nghiệm làm việc[/fusion_title][fusion_text rule_style=”default” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” sticky_display=”normal,sticky” text_transform=”none” animation_direction=”left” animation_speed=”0.3″]Mặc dù kinh nghiệm làm việc tại Canada được đánh giá cao hơn tại các quốc gia khác, nhưng ứng viên cũng khó có cơ hội nếu có ít hơn 3 năm kinh nghiệm làm việc. Vì thế, bạn nên tiếp tục làm việc tại vị trí đó để có thêm nhiều năm kinh nghiệm và nhận được nhiều điểm hơn trong mục yếu tố kinh nghiệm (skills transferability).

Ứng viên có work permit (giấy phép lao động) tại Canada sẽ có nhiều điểm hơn và được tăng điểm tối đa cho 5 năm làm việc.

Lưu ý: Các ứng viên nên cập nhật tất cả các kinh nghiệm mà mình có được. Các tỉnh bang đang theo dõi chuyên môn trong những lĩnh vực cụ thể và những kinh nghiệm bổ sung có thể giúp ứng viên nhận được đề cử tỉnh bang (PNP), trị giá 600 điểm.[/fusion_text][fusion_title title_type=”text” rotation_effect=”bounceIn” display_time=”1200″ highlight_effect=”circle” loop_animation=”off” highlight_width=”9″ highlight_top_margin=”0″ title_link=”off” link_target=”_self” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” sticky_display=”normal,sticky” content_align=”left” size=”2″ text_shadow=”no” text_shadow_blur=”0″ gradient_font=”no” gradient_start_position=”0″ gradient_end_position=”100″ gradient_type=”linear” radial_direction=”center center” linear_angle=”180″ style_type=”default” animation_direction=”left” animation_speed=”0.3″]7. Đại diện hồ sơ[/fusion_title][fusion_text rule_style=”default” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” sticky_display=”normal,sticky” text_transform=”none” animation_direction=”left” animation_speed=”0.3″]Để cải thiện hồ sơ, tăng cơ hội nhận thư mời và được cung cấp thêm những thông tin hữu ích, phong phú về các nhà tuyển dụng trên khắp Canada, bạn hãy xem xét việc tìm một đại diện hồ sơ. Điều này sẽ giúp bạn nổi bật hơn so với những người khác nằm trong danh sách chờ. Hãy liên hệ với NAT Du Học để được tư vấn kỹ hơn về những vấn đề này nhé!

Hãy nỗ lực tăng điểm số CRS để giúp nâng cao tỉ lệ thành công và được chọn cho hồ sơ của bạn nhé! Canada sẽ luôn chào mừng bạn![/fusion_text][fusion_text rule_style=”default” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” sticky_display=”normal,sticky” text_transform=”none” animation_direction=”left” animation_speed=”0.3″]—- (còn tiếp)—-

Điền thông tin tư vấn và đặt lịch hẹn tại đây.

?PHẦN 3 – PHÂN TÍCH TỪNG YẾU TỐ TRONG BẢNG ĐIỂM CRS?

Cùng đón chờ những phần tiếp theo về chương trình Express Entry tại Fanpage hoặc tại Web

Nguồn tham khảo: Thông tin Chính Phủ Canada (ngày 06/04/2022)[/fusion_text][fusion_text rule_style=”default” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” sticky_display=”normal,sticky” animation_direction=”left” animation_speed=”0.3″]

Hãy để NAT Du Học giúp bạn thành công chinh phục ước mơ du học của mình!

———————————-
Hotline: 0932 325 325
Website: https://nat.edu.vn/
Email: [email protected]
Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Q.1, TP.HCM

[/fusion_text][fusion_sharing layout_small=”stacked” layout=”floated” tagline_visibility=”show” tagline=”Chia sẻ ngay!” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” sticky_display=”normal,sticky” stacked_align_small=”center” stacked_align=”flex-start” alignment_small=”space-between” alignment=”flex-end” tagline_placement=”after” separator_border_sizes=”0″ animation_direction=”left” animation_speed=”0.3″ /][/fusion_builder_column][fusion_builder_column type=”1_3″ type=”1_3″ layout=”1_3″ spacing=”5%” center_content=”no” target=”_self” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” background_color=”#faf9f8″ background_position=”left top” background_repeat=”no-repeat” hover_type=”none” border_style=”solid” border_position=”all” padding_top=”7%” padding_right=”7%” padding_bottom=”7%” padding_left=”7%” animation_direction=”left” animation_speed=”0.1″ last=”true” border_sizes_top=”0px” border_sizes_bottom=”0px” border_sizes_left=”0px” border_sizes_right=”0px” first=”false” spacing_left=”1.6666666666666665%” min_height=”” link=””][fusion_widget_area name=”avada-blog-sidebar” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” /][/fusion_builder_column][/fusion_builder_row][/fusion_builder_container][fusion_global id=”1589″]

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search
Explore
Drag