Skip links

Du học Canada ngành Logistics

Ngành Logistics thường được đặt song song với Supply chain management, dịch qua tiếng Việt có thể hiểu là ngành Quản lý hậu cần và chuỗi cung ứng. Ngành học này học những gì? Cơ hội việc làm ngành này tại Việt Nam và Canada có cao hay không? Và nhất là có nên học ngành này tại Canada hay không? Hãy cùng NAT Du học tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

>>> Xem thêm:

Du học Canada cần gì?

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Điều kiện du học Canada – Cập nhật thông tin mới nhất 2024

1. Ngành Logistics là gì?

Du học Canada

Du học Canada ngành Logistics là hoạt động lập kế hoạch, điều hành và giám sát về mặt chi phí của luồng vận chuyển, bảo quản nguyên vật liệu, hàng hoá và thành phẩm từ khâu khởi đầu của quá trình sản xuất đến điểm bán cuối cùng nhằm thoả mãn yêu cầu của khách hàng.

Mục tiêu của Logistics là tối ưu hoá chi phí, giảm giá thành hàng hoá, tạo sức cạnh tranh và tối đa hoá lợi nhuận. Chức năng của ngành Logistics không chỉ là phân phối, vận chuyển mà còn bao gồm các lĩnh vực khác như sắp xếp, bảo quản, phân loại, đóng gói, vận chuyển, bảo quản hàng hoá, xử lí hàng hỏng hóc.

Ngành Logistics rất rộng bao gồm nhiều các chuyên ngành nhỏ. Nhìn chung khi theo học ngành logistics, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành bao gồm kinh tế học logistics, quản trị nhân lực, kinh tế vận tải, quản trị logistics, quản trị chuỗi cung ứng, mạng lưới phân phối, giao nhận vận tải, khai thác vận tải đa phương thức, nghiệp vụ quản lý tài chính, kế toán trong các doanh nghiệp làm dịch vụ logistics và vận tải đa phương thức.

Sinh viên ngành quản trị logistic sẽ được học chuyên ngành về tổ chức chuỗi cung ứng vận chuyển tổng thể từ sản xuất đến nơi tiêu dùng hàng hoá, bao gồm nhiều hình thức vận tải khác nhau bao gồm đường bộ, đường sắt, đường biển và hàng không.

Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được bồi dưỡng kiến thức về marketing thương mại, chuỗi cung ứng, kênh phân phối, các loại hình vận tải nhằm giảm thời gian và chi phí cung ứng hàng hoá.

>>> Xem thêm:

Thời gian nghỉ đông ở Canada – Du học sinh Việt cần biết năm 2024

Phương tiện di chuyển tại Canada – Năm 2024

Du học Canada – Các câu hỏi mà các bạn sinh viên thường thắc mắc năm 2024

2. Ngành học này cần học những gì?

Có quá nhiều mảng sẽ được thảo luận trong suốt quá trình du học Canada ngành logistics và nội dung khoá học trọng tâm thường nhắm vào 3 mục sau:

Kế toán và tài chính: Logistic yêu cầu bạn hiểu sâu về tính toán con số vì vậy Toán học, Kỹ thuật, Tài chính và Thống kê chắc chắn sẽ có mặt trong quá trình đào tạo của bạn.

Marketing và truyền thông: Kỹ năng Marketing và truyền thông, thu thập thông tin dữ liệu trên nền tảng số, diễn thuyết, trình bày nội dung chuyên nghiệp sẽ cực kỳ cần thiết để giúp bạn tự tin hơn trong việc nói về tình hình kinh doanh và doanh nghiệp hiện tại.

Quản lý Logistic: Đối với những chương trình học có liên hệ mật thiết với Logistic, sinh viên sẽ học cách kiểm soát chuỗi cung ứng, nếu trong kho còn nhiều hàng hoá, xây dựng kế hoạch chuyên chở nguyên liệu, sản phẩm, bảo quản hàng hoá sau khi vận chuyển.

3. Tại sao nên đi du học Canada ngành logistics? 

Chất lượng đào tạo

Canada sở hữu một loạt hệ thống các trường có chất lượng đào tốt nhất trên Thế Giới có đào tạo ngành này như: Dalhousie University, Cape Breton University, Fanshawe College, Niagara College, Centennial College và ở Canada có sự đa dạng về các bậc học như: Diploma, Advanced Diploma, Bachelor, Post- graduate, Master mỗi bậc học đều có những tiêu chuẩn đầu vào khác nhau, đáp ứng được nhiều đối tượng sinh viên có mong muốn theo học.

Ngoài ra, trường còn kết hợp các khóa Co-op giúp cho sinh viên có cơ hội trãi nghiệm thực tế nhiều hơn và sẽ được học hỏi và tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn các và trong chương trình thực tập.

Chi phí cạnh tranh và môi trường học tập rộng mở
Canada có mức học phí trung bình rẻ nhất so với các nước trong khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu nhưng về chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp vẫn là Quốc Gia đứng hàng đầu trên Thế Giới . Do đó, nhắc đến tiêu chí lựa chọn Canada làm điểm đến du học không thể không nhắc đến chi phí.
Ngoài ra, Canada là một trong những nền kinh tế thịnh vượng của thế giới với sự phát triển của hệ thống chuỗi cung ứng và Logistics tại quốc gia này thì các bạn sẽ được tiếp cận với những kiến thức chuyên ngành được cập nhật mới nhất và những trải nghiệm thực tế về các quy trình và công đoạn của chuỗi cung ứng.

Bằng cấp quốc tế

Du học Canada ngành logistics sinh viên sẽ được học tập trong một môi trường quốc tế an toàn và lý tưởng và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Ngoài ra, lựa chọn du học Canada ngành logistics, sinh viên quốc tế sẽ được đảm bảo những quyền lợi như:

Môi trường kinh doanh quốc tế

Khi làm việc tại Canada, bạn sẽ có cơ hội được làm việc trong một môi trường năng động, thân thiện. Tất cả các công ty Logistics đều hợp tác với những đối tác và khách hàng nước ngoài nhất định. Vì vậy, bạn sẽ phát triển được nhiều mối quan hệ với các đối tác quốc tế trên khắp thế giới. Không những thế, bạn sẽ có cơ hội định cư nước ngoài khi đi du lịch nước ngoài.

Cơ hội việc làm rộng mở

Hiện nay các cảng biển lớn ở Vancouver, Rotterdam hay Quebec, Saint John, Halifax đang thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng. Vì vậy, du học Canada ngành Logistics sẽ tạo ra những cơ hội việc làm rộng mở.

Chế độ lương bổng hấp dẫn

Logistics là ngành phải chịu đựng áp lực cực cao vì thế mức lương cho ngành Logistics cũng tương đương. Tại Canada, mức thu nhập trung bình đối với những nhân viên làm việc trong ngành Logistics sẽ dao động khoảng 40,000 ~ 42,000 CAD/năm. Đồng thời khi làm trong lĩnh vực Logistics sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi nhất dù áp lực rất cao.

4. Du học Canada ngành logistics bạn sẽ làm công việc gì?

Ngành Logistics gồm những vị trí sau:

 • Quản trị tồn kho (Inventory Manager)
 • Quản trị mua hàng/ Trợ lý phân tích đầu vào (Purchase Analyst/ Assistant)
 • Quản lý nguyên liệu đầu vào (Materials Analyst/ Materials Manager)
 • Chuyên gia chiến lược (Strategic Planner)
 • Quản trị chuỗi cung ứng (Supply chain manager)
 • Quản trị hàng hóa (Commodity Manager)
 • Quản trị vận hành (Operations Manager)
 • Quản trị thu mua (Procurement Manager)
 • Quản lý kho (Warehousing Manager)
 • Quản lý nguồn cung (Sourcing manager)

Theo thống kê, lương của sinh viên tốt nghiệp ngành Transport và Logistics cao hơn 7% so với lương trung bình của sinh viên mới ra trường các ngành khác. Sinh viên tốt nghiệp ngành Logistic sẽ có mức thu nhập hàng năm trung bình khoảng $36,000 CAD/năm. Nếu các bạn lên được đến bậc quản lý thì có thể đạt mức lương lên đến $50,000 – $80,000 CAD/năm.

>> Xem thêm:

Du học canada nhóm ngành gì để dễ xin việc năm 2023?

Du học hè ở Mỹ – Những điều cần biết năm 2024

5. Nên học trường nào khi đi du học Canada ngành logistics?

Ngành Logistics and Supply Chain Management (Co-Op) tại Fanshawe College

Dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo khi có ý định học ngành logistics ở Canada.

STT

Tỉnh/ bang Trường Bậc học Kì nhập học Điều kiện đầu vào
1 Ontario Centennial College Sau ĐH (1 năm) T9

GPA > 7.0

IELTS 6.5

 

2 Ontario Humber College ĐH

(4 năm)

T1-9

GPA >7.0

IELTS 6.5

3 Toronto – Ontario George Brown College Cao đẳng (2 năm) T1-5-9

GPA > 7.0

IELTS 6.0

4 London – Ontario Fanshawe College Sau ĐH

( 1 năm)

T1-5-9

GPA >7.0

IELTS 6.5

5 Brampton – Ontario Sheridan College ĐH

(4 năm)

T1-5-9

GPA >7.0

IELTS 6.5

>> Xem thêm:

TOP Ngành học dễ định cư Canada tại Fanshawe College năm 2024

Graphic Design – Trở thành nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp sau 3 năm cùng Fanshawe College

Cuộc sống và văn hóa khi du học Canada 2023

6. Du học Canada ngành Logistics cần gì?

Học lực

Tùy vào bậc học, chương trình đào tạo mà điều kiện du học Canada ngành logistics của các trường khác nhau. Dưới đây là yêu cầu tham khảo chung với các bậc học

Đối với bậc trung học

 • Có kết quả học tập trung bình khá trở lên
 • Không bắt buộc có tiếng Anh

Đối với bậc cao đẳng

 • Tốt nghiệp THPT, có xét điểm môn theo yêu cầu mỗi ngành
 • IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)
 • TOEFL iBT 80
 • Hoặc học tiếng Anh dự bị tại trường

Đối với bậc đại học

 • Tốt nghiệp THPT, có xét điểm một số môn theo yêu cầu mỗi ngành
 • IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
 • Hoặc học tiếng Anh dự bị tại trường

Đối với bậc sau đại học

 • Tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học đối với khóa chứng chỉ sau đại học
 • Tốt nghiệp đại học hệ 4 năm đối với khóa thạc sĩ
 • IELTS 6.5 – 7.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0) 
 • GRE/GMAT và kinh nghiệm làm việc (tùy ngành)

Đối với yêu cầu tiếng Anh, ngoài IELTS/TOEFL, nhiều trường ở Canada vẫn duy trì việc chấp nhận điểm Duolingo cho hồ sơ đăng ký tuyển sinh. Đây là một điểm lợi thế khi sinh viên cần nộp hồ sơ sớm để giữ chỗ nhưng chưa có IELTS/TOEFL.

Tài chính

Graphic Design - Trở thành nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp sau 3 năm cùng Fanshawe College

Du học Canada ngành logistics bạn cần chứng minh nguồn tài chính đủ chi trả toàn bộ học phí trong quá trình học. Số tiền cần chứng minh sẽ phụ thuộc vào từng yếu tố về chương trình học, khoá học, thời gian du học. Chi phí học chương trình kinh doanh tại một trường đại học danh tiếng ở Toronto (tỉnh Ontario) hay Vancouver (tỉnh British Columbia) sẽ khác với chi phí cho chương trình kinh doanh tại một trường đại học ở Winnipeg (tỉnh Manitoba) hay Edmonton (tỉnh Alberta). Dưới đây là một số chi phí tham khảo:

Học phí du học Canada ngành Logistics
– Trung học: 9.500 -16.500 CAD/năm
– Cao đẳng: 11.000 – 22.000 CAD/năm
– Đại học: 16.000 – 30.000 CAD/năm
– Sau đại học: 18.000 – 36.000 CAD/năm

Sinh hoạt phí khi du học Canada ngành Logistics
– Từ 10.000 – 15.000 CAD/năm (~ 178 – 267 triệu đồng/năm)

Bảo hiểm y tế
– Từ 500 – 900 CAD/năm (~ 8,9 – 16 triệu đồng/năm)

Để chứng minh tài chính có thể thanh toán chi phí du học Canada ngành logistics, bạn cần cung cấp các loại giấy tờ chứng minh thu nhập, tài sản của người bảo lãnh gồm: giấy tờ xác nhận tiền gửi ngân hàng, giấy tờ chứng minh công việc, bản sao giấy phép kinh doanh và biên lai thu thuế, giấy xác nhận nhà đất, hình chụp cửa hàng kinh doanh, tài sản cho thuê,…

Để cập nhập thêm về du học Canada ngành Logistics, vui lòng liên hệ với NAT Du Học để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

NAT GROUP – THÔNG TIN LIÊN HỆ
▪ Hotline: 0932 325 325
▪ Website: nat.edu.vn
▪ Email: [email protected]
▪ Fanpage: NAT Du Học – Chuyên Gia Tư Vấn Du Học Quốc Tế
▪ Địa chỉ:

HCM: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

HN: Unit 608 Tòa nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, P. Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search
Explore
Drag