Skip links
Du học Canada cần IELTS bao nhiêu

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu

Canada là một điểm đến du học hấp dẫn với nhiều trường đại học chất lượng, cơ hội việc làm rộng mở và môi trường sống an toàn, thân thiện. Tuy nhiên, để được nhập học tại các trường đại học Canada, du học sinh quốc tế cần đáp ứng các yêu cầu đầu vào, trong đó có yêu cầu về trình độ tiếng Anh. Vậy du học Canada cần IELTS bao nhiêu là đủ điều kiện?

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu
Du học Canada cần IELTS bao nhiêu

1. Du học Canada cần IELTS bao nhiêu? 

Khi du học đòi hỏi học sinh, sinh viên có chứng chỉ tiếng Anh, IELTS là một trong đó và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đạt được một cách dễ dàng và du học Canada cần IELTS bao nhiêu? Tùy thuộc vào mỗi trường cao đẳng, đại học mà điểm IELTS sẽ chênh lệch.

Dưới đây là mức điểm số yêu cầu tối thiểu đối với mỗi cấp bậc đào tạo theo trang Leverageedu:

  • Cao đẳng, đại học: yêu cầu IELTS 6.0 – 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.5).
  • Sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ): yêu cầu IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

Nếu bạn đến Canada du học nhưng không sở hữu chứng chỉ IELTS ở bậc đại học hoặc cao đẳng, bạn hãy đăng ký khóa đào tạo tiếng Anh trước khi bắt đầu khoá chính thức có thể sử dụng bằng chứng chỉ TOEFL iBT. Ngoài ra, một vài trường ở Canada vẫn chấp nhận chứng chỉ PTE, iTEP hoặc Duolingo. 

2. Du học Canada không cần điều kiện IELTS có được không?

Theo quy định, bạn hoàn toàn không cần chứng chỉ IELTS ở các bậc dưới Đại học và Cao đẳng gồm: Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông. Điều kiện du học tại Canada, các bạn cần chứng minh điểm trung bình năm học tối thiểu đạt từ 6.5. Tuy nhiên, bạn cũng phải tham gia bài kiểm tra phân loại với 2 môn chính là Anh và Toán.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu du học Canada cần IELTS bao nhiêu ở các trường đại học, cao đẳng, bạn hãy đăng ký khóa đào tạo tiếng Anh trước để chuẩn bị cho kỳ học chính thức hoặc sử dụng bằng chứng chỉ TOEFL iBT tương đương. Tuy nhiên, một vài trường yêu cầu tối thiểu 80 điểm trở lên. Ngoài ra, đa số trường ở Canada vẫn chấp nhận chứng chỉ PTE, iTEP hoặc Duolingo.

3. Các câu hỏi thường gặp 

3.1 IELTS 5.0 có đi du học Canada được không?

Chứng chỉ IELTS mang lại cho bạn nhiều lợi ích tuyệt vời, bao gồm:

  • Chứng minh trình độ tiếng Anh của bạn đủ để tham gia các lớp học chính khóa tại Canada: IELTS là một bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế, được công nhận bởi các trường đại học và cao đẳng trên toàn thế giới. Điểm IELTS của bạn sẽ cho các trường đại học Canada thấy rằng bạn có đủ khả năng theo học các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.
  • Tăng cơ hội xin học bổng: Nhiều trường đại học Canada cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế có điểm IELTS cao. Nếu bạn có điểm IELTS cao, bạn sẽ có cơ hội cạnh tranh cho những học bổng này, giúp giảm thiểu chi phí du học của bạn.
  • Khẳng định khả năng của bản thân khi trình bày hồ sơ xin việc: Chứng chỉ IELTS cho thấy bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, một kỹ năng quan trọng trong thị trường lao động toàn cầu. Khi bạn nộp hồ sơ xin việc, chứng chỉ IELTS sẽ giúp bạn nổi bật so với các ứng viên khác.
  • Dễ dàng vượt qua kỳ phỏng vấn xin visa du học: Kỳ phỏng vấn xin visa du học là một bước quan trọng trong quá trình du học Canada. Khi có chứng chỉ IELTS, bạn sẽ có thể thể hiện khả năng sử dụng tiếng Anh của mình một cách tự tin, giúp bạn tăng cơ hội được cấp visa.
  • Bên cạnh những lợi ích trên, chứng chỉ IELTS còn mang lại cho bạn nhiều lợi ích khác, bất kể bạn có học tập ở Canada hay bất cứ nơi nào trên thế giới. Chứng chỉ IELTS sẽ giúp bạn:
  • Tăng khả năng giao tiếp với người bản xứ: Chứng chỉ IELTS sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình, cả về nghe, nói, đọc và viết. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng giao tiếp với người bản xứ ở Canada và bất cứ nơi nào trên thế giới.
  • Mở rộng cơ hội nghề nghiệp: Chứng chỉ IELTS là một chứng chỉ có giá trị toàn cầu, giúp bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn.
  • Tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn: Chứng chỉ IELTS sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn, đặc biệt là các môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh.

3.2 Có nên thi IELTS sau khi sang Canada không?

Bạn hoàn toàn có thể thi IELTS sau khi đến Canada. Đây là chứng chỉ quốc tế được chấp nhận rộng rãi trên thế giới, minh chứng cho trình độ Tiếng Anh, phục vụ cho mục đích du học và nhập cư tại Canada.

Nếu có thể, tốt nhất bạn nên thi IELTS trước khi sang quốc gia này để ứng tuyển thành công vào trường cao đẳng, đại học theo nguyện vọng. Hơn nữa, việc thi IELTS sẽ giúp các bạn dễ dàng giao tiếp, thích nghi với môi trường, văn hóa Canada. 

Để cập nhập thêm về du học Canada, vui lòng liên hệ với NAT Du Học để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

NAT GROUP – THÔNG TIN LIÊN HỆ:
▪ Hotline: 0932 325 325
▪ Website: nat.edu.vn
▪ Email: [email protected]
▪ Fanpage: NAT Du Học – Chuyên Gia Tư Vấn Du Học Quốc Tế
▪ Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search
Explore
Drag