Skip links
Điều kiện du học Canada

Điều kiện du học Canada – Thông tin mới nhất 2024

Canada đã trở thành một trong những điểm đến lý tưởng hàng đầu cho nền giáo dục quốc tế. Không chỉ có đẹp về phong cảnh thiên nhiên và văn hóa đa dạng, Canada còn nổi tiếng với hệ thống giáo dục chất lượng. Hiện nay, ngày càng nhiều bạn trẻ Việt Nam đang nhìn đến Canada như một điểm đến hấp dẫn để theo đuổi học vấn và mơ ước về tương lai. Cùng NAT tìm hiểu về những điều kiện du học Canada nhé!

Điều kiện du học Canada

1. Điều kiện học vấn và độ tuổi để du học Canada

Chính phủ Canada có những yêu cầu riêng về các độ tuổi ở cấp 2 – cấp 3 – đại học – cao học và trình độ học vấn cho các bạn sinh viên quốc tế. Điều kiện du học Canada cần gì về học vấn và độ tuổi?

 • Những bạn chọn chương trình THCS hoặc THPT ở Canada thì du học sinh phải trên 12 tuổi, GPA ít nhất cần đạt là 6.5, chứng chỉ Tiếng Anh tương đương IELTS 5.0 
 • Những bạn du học sinh chọn chương trình dự bị đại học thì yêu cầu tối thiểu cần đạt là hoàn thành chương trình lớp 11 với GPA từ 6.5, IELTS từ 5.0.
 • Những bạn du học sinh chọn chương trình cao đẳng, đại học cần:
  • Trường hợp 1: Tốt nghiệp THPT, có GPA từ 6.5 và IELTS từ 6.0
  • Trường hợp 2: Hoàn thành khóa dự bị để tích lũy đủ tín chỉ trước khi vào trường cao đẳng, đại học. Thường thì số tín chỉ yêu cầu bạn phải có ít nhất là từ 70 đến 80% tổng số môn học.
 • Những bạn muốn chọn bậc học tiến sĩ bắt buộc phải hoàn tất, tốt nghiệp Đại học tại quốc gia sở tại với ngành đào tạo tương đương. Một số trường có những nhóm ngành đặc thù thì yêu cầu bạn phải có những chứng chỉ GRE, GMAT và điểm điểm GPA trung bình trên 7.0, chứng chỉ IELTS trên 6.5.
 • Trường hợp bạn không có nhiều kinh nghiệm làm việc hay không có những văn bằng đủ điều kiện thì bạn phải học khóa đào tạo sau đại học tại Canada.

2. Điều kiện du học Canada cần tiếng anh không?

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Canada, và nó được sử dụng trong giáo dục, công việc và cuộc sống hàng ngày, đây cũng là một trong những điều kiện thiết yếu khi du học tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Người dân ở Canada đa phần sử dụng tiếng Anh và tiếng Pháp nhiều nhất. Vì vậy, các chương trình học đều được soạn và giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Cần điểm IELTS bao nhiêu mới có thể đáp ứng điều kiện du học Canada? Chứng chỉ IELTS cần đạt theo quy định của trường mà bạn lựa chọn để theo học học kì chính tại Canada. Ngoài ra, bạn cần thoả mãn được một vài điều kiện riêng theo từng ngành mà bạn lựa chọn theo học.

3. Điều kiện du học Canada về độ tuổi

Việc du học nói chung không có bất kỳ giới hạn nào về độ tuổi, dù bạn đang ở độ tuổi nào đều xin được visa để du học Canada.

Chương trình học Điều kiện về độ tuổi
Trung học 13 – 19
Cao đẳng Tốt nghiệp THPT
Đại học Tốt nghiệp THPT hoặc cao đẳng
Thạc sĩ Tốt nghiệp đại học
Post Graduate Tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học

4. Về tài chính

Chứng minh tài chính là một trong những điều kiện quan trọng để xin visa du học Canada. Điều này nhằm đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng tài chính để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt trong thời gian du học. Có 2 cách để bạn có thể xin visa du học Canada là chứng minh tài chính và không chứng minh tài chính (diện SDS).

Đối với diện chứng minh tài chính, du học sinh cần đảm bảo bản thân có khả năng chi trả, đóng học phí cho năm học đầu tiên để được bổ sung vào hồ sơ du học Canada. Bao gồm:

 • Học phí bậc trung học từ 10,00 đến 25,000 CAD/ năm
 • Học phí cao đẳng từ 10,000 đến 25,000 CAD/ năm
 • Học phí bậc đại học từ 20,000 đến 35,000 CAD/ năm
 • Chi phí sinh hoạt ở Canada khoảng 10,000 CAD/năm 

Các giấy tờ cần chứng minh: 

 • Sổ tiết kiệm có số dư đảm bảo điều kiện cần thiết
 • Người bảo hộ có thu nhập tối thiểu từ 50 triệu đồng/ tháng
 • Các nguồn thu khác

Đối với chương trình du học Canada không chứng minh thu nhập, bạn không cần chuẩn bị thêm giấy tờ chứng minh nguồn gốc tài chính, tuy nhiên cần thoả mãn các yêu cầu sau:

 • Áp dụng cho những bạn tốt nghiệp sau trung học trở đi tại những trường học trong danh sách DLI được công nhận bởi chính phủ.
 • Có giấy xác nhận gửi qua ngân hàng Scotiabank 10,000 CAD (bạn sẽ trả khoản phí 200 CAD để có giấy chứng nhận này).
 • Biên lai đóng học phí năm học đầu tiên tại Canada.

5. Điều kiện để đi du học Canada về sức khỏe

Ngoài những yếu tố về văn hoá, tiếng Anh và trình độ học vấn thì du học Canada cần gì nữa? Đó chính là sức khoẻ – yếu tố quyết định bạn có thể theo học tại Canada trong vòng bao lâu hay là không. Các bạn bắt buộc phải thực hiện kiểm tra sức khoẻ định kỳ tại mỗi cơ sở mà Lãnh sự quán chỉ định (cụ thể là tại IOM Canada) để cập nhật vào hồ sơ du học Canada. Theo quy định năm 2022, du học sinh sẽ không đủ điều kiện du học Canada nếu có tiền sử bệnh sau:

 • Nhiễm HIV/AIDS
 • Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục bao gồm: giang mai, lậu, . ..
 • Các bệnh lưu hành bao gồm: ho gà, đậu mùa, viêm màng não, quai bị, tay chân miệng, bạch hầu, thuỷ đậu, thương hàn, các bệnh do virus Adeno, bệnh dại, bạch hầu, sởi, phế cầu lợn, uốn ván, cúm A/H5N1, rubella, các bệnh do virus Herpes gây ra, ao phổi, viêm não do virus
 • Covid-19
 • Bệnh về tiểu đường, đái tháo đường, bệnh tim, ung thư

Đối với một vài bệnh chưa thể điều trị dứt điểm, thì bạn nên chữa trị khỏi bệnh trước khi đi thăm khám sức khỏe để cấp Visa du học Canada.

6. Điều kiện xin visa đi du học tại Canada

Đi du học Canada cần giấy tờ gì thì nếu bạn đi du học theo diện chứng minh thu nhập: Muốn nhận được visa du học Canada diện này, bạn cần có chứng chỉ IELTS trên 4.5 và đăng kí học khoá đào tạo tiếng Anh tại Canada.

Nếu bạn đi du học tại Canada theo diện không chứng minh thu nhập thì bạn cần phải có IELTS tối thiểu là 6.0 và không có kĩ năng nào dưới 6.0 (chỉ phù hợp với du học sinh tốt nghiệp hoặc hoành thành bậc THPT)

Hồ sơ xin visa đi du học tại Canada sẽ bao gồm những giấy tờ cần thiết sau.

7. Điều kiện lấy giấy nhập học (Study Permit)

Nói về hồ sơ du học Canada cần giấy tờ gì thì chỉ có các trường đại học có tên trong danh sách của DLI mới được trao chứng nhận nhập học cho du học sinh. Nếu có visa, lúc này bạn du học sinh mới được phép ra hoặc vào Canada tại cửa khẩu nhập cảnh một cách hợp lệ. Chỉ khi có Study Permit trong tay thì lúc này bạn mới có đầy đủ điều kiện du học và được chính phủ xác nhận là đang cư trú tại Canada theo diện du học sinh theo quy định hiện hành. Các giấy tờ cá nhân quan trọng, bạn phải có đầy đủ và bắt buộc đem theo nếu đi xin Study Permit tại Hải quan Canada:

 • Hộ chiếu (có visa)
 • Hoá đơn nộp tiền học tập
 • Thư chấp nhận – Letter of Acceptance Văn phòng tiếp nhận
 • Thư chấp nhận (Letter of Introduction) của Đại Sứ quán Canada

8. Điều kiện xin được học bổng du học Canada

Du học Canada bạn sẽ có ít chọn lựa về học bổng hơn các đất nước khác. Các chương trình học bổng du học Canada sẽ tầm khoảng 5.000 – 10.000 CAD mang ý nghĩa khuyến khích du học sinh.

Bởi Canada có mức sinh hoạt phí thấp hơn so với các cường quốc như Anh, Australia, Hoa Kỳ, Thuỵ Sĩ, . .. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể xin học bổng giúp bớt được 1 phần chi phí. Thủ tục xin học bổng du học Canada bao gồm như sau:

Bảng điểm học tập có điểm GPA trung bình từ mức độ tốt khá tương đối trở lên. GPA trên 8.0 trở lên và càng cao càng tốt.

 • Có điểm IELTS đạt 6.0 trở lên.
 • Chứng chỉ, bằng khen của cuộc thi giáo viên giỏi, nghiên cứu khoa học.
 • Có thành tích tham dự hoạt động ngoại khoá.
 • Có bài tự luận vì sao bạn thích hợp với chương trình học bổng này.
 • Tham gia phỏng vấn với hiệu trưởng nhà trường hoặc uỷ ban xét học bổng.

Một số chương trình học bổng đầu vào giá trị khoảng 1.000 – 2.000 CAD học sinh chỉ cần thoả mãn tiêu chí đầu vào của ngành đăng ký và hoàn thiện hồ sơ sớm là có thể đăng ký nhập học.

Để cập nhập thêm về du học Canada, vui lòng liên hệ với NAT Du Học để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

NAT GROUP – THÔNG TIN LIÊN HỆ:
▪ Hotline: 0932 325 325
▪ Website: nat.edu.vn
▪ Email: [email protected]
▪ Fanpage: NAT Du Học – Chuyên Gia Tư Vấn Du Học Quốc Tế
▪ Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search
Explore
Drag