I. Tổng quan du học ngành Culinary tại Canada

 • Ngành Culinary tại Canada không chỉ là ngành học đào tạo bạn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, mà còn là một nghệ thuật sáng tạo, lên ý tưởng thực đơn và quản lí nhà hàng.
 • Nếu bạn có đam mê với ẩm thực, mong muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp hoặc khởi nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm, ăn uống thì Canada chính là điểm đến lý tưởng giúp bạn khởi đầu thuận lợi và phát triển sự nghiệp rực rỡ hơn.
Ngành Culinary Tại Các Trường College Top Đầu Canada

II. Lý do vì sao nên học ngành Culinary tại Canada

 • Canada là đất nước đa văn hoá, ngày càng có nhiều người từ khắp nơi trên thế giới tới học, làm việc và sinh sống. Điều này khiến cho nhu cầu về các nhà hàng tăng lên.
 • Nhờ có sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch, số lượng nhà hàng mới được mở ra tăng lên không ngừng. Đặc biệt tại các khu vực du lịch nổi tiếng.
 • Các đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn tại Canada luôn phải làm việc hết công suất. Tuy nhiên vẫn luôn trong tình trạng quá tải, thiếu nhân lực.
 • Ngành ẩm thực được xếp hạng là dạng lao động tay nghề cao tại Canada, sở hữu mức lương hấp dẫn và được cấp visa định cư lâu dài.

III. Mức lương cho ngành Culinary tại Canada

 • Mức lương trung bình cho các vị trí đầu vào (entry level) của sinh viên mới tốt nghiệp là từ 25,000 CAD đến 35,000 CAD/ năm. Đây là chuyên ngành đòi hỏi cao về kỹ năng và kinh nghiệm, do vậy mức lương thông thường sẽ tăng theo thời gian bạn làm việc trong ngành.
 • Mức lương của một bếp trưởng từ 45,000 CAD đến 78,000 CAD/ năm. Lương của một bếp trưởng điều hành dao động từ 50,000 CAD đến hơn 100,000 CAD/ năm.
 • Ngoài nấu ăn, nếu bạn muốn tìm hiểu sâu về khoa học thực phẩm hoặc trở thành những nhà nghiên cứu và phát triển thực phẩm, kiểm tra chất lượng thực phẩm bạn có thể tìm hiểu học chương trình Công nghệ thực phẩm. Mức lương khởi điểm cho ngành Công nghệ thực phẩm sẽ từ 28,000 CAD – 55,000 CAD/ năm.

IV. Ngành Culinary tại các trường College top đầu Canada

Hãy cùng NAT Du Học tìm hiểu ngành Culinary Management – Diploma 2 năm ở các trường college top đầu tại Canada nhé!

 • Humber College: tại Humber, ngoài việc được học các kỹ thuật nhất định, trường sẽ tạo điều kiện cho sinh viên được tổ chức, thiết kế một bữa tiệc riêng, đạt tiêu chuẩn của đầu bếp thực thụ! Các đầu bếp nổi tiếng cũng được trường mời về để chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên trong suốt quá trình học tập. Hiện tại Humber có 9 phòng labs để hỗ trợ sinh viên thực hành kỹ thuật.
 • George Brown College: ngôi trường dạy Culinary lớn nhất tại trung tâm thành phố Toronto! Với chương trình học nâng cao ở George Brown, sinh viên được trải nghiệm kỹ năng tính toán chất dinh dưỡng để lập nên thực đơn phù hợp. Ngoài ra, ngành học này ở George Brown sẽ giúp bạn hoàn tất kiến thức trong chương trình “Cool Apprenticeship” của Bộ giáo dục Ontario (MCU).
 • Centennial College: tại Centennial sinh viên sẽ được tổ chức và lên ý tưởng thực đơn trong các khách sạn lớn cùng với 14 tuần thực tập trong quá trình học. Ngoài ra sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ Smart Serve, Safe Food Handlers và CPR để có thể xin được việc ngay sau tốt nghiệp.

Hãy để NAT Du Học giúp bạn thành công chinh phục ước mơ du học của mình!

———————————-
☎️ Hotline: 0932 325 325
🔎 Website: https://nat.edu.vn/
📧 Email: [email protected]
📍 Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Q.1, TP.HCM

Chia sẻ ngay!

Bài viết mới

Phản hồi gần đây

  Gia nhập vào Cộng Đồng Du Học Sinh của NAT Du Học ngay hôm nay!

  Hãy để NAT Du Học cùng bạn kiến tạo Tương Lai.