I. Gap Year là gì?

Gap Year là khoảng thời gian bị trống tính từ lúc tốt nghiệp đến lúc theo học tại trường CĐ/ĐH mà bạn đăng ký. Có rất nhiều yếu tố dẫn đến lựa chọn Gap Year, nổi bật nhất là do hai nguyên nhân như mải ôn thi để lấy chứng chỉ ngoại ngữ hoặc không có định hướng rõ ràng.

GAP YEAR ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN HÀNH TRÌNH DU HỌC CỦA BẠN

II. Gap Year ảnh hưởng như thế nào đến quá trình du học của bạn?

  • Với một số quốc gia châu Á như Singapore, Malaysia, Philippines… Gap year có thể không ảnh hưởng nhiều đến tiến trình du học, trừ một số trường hợp đặc biệt. Tuy nhiên, với các quốc gia như Mỹ, Canada, Anh, Úc… vì du học liên quan đến xin thư mời, học bổng, trải qua quá trình xét duyệt visa nghiêm ngặt nên tùy theo tính chất, hoàn cảnh, độ dài Gap year mà sẽ có mức độ ảnh hưởng khác nhau.
  • Việc Gap Year có thể gây ấn tượng không tốt với trường hoặc Đại sứ quán mà bạn nộp visa. Khi không có một lý do chính đáng, nhân viên Lãnh sự quán có thể nghĩ rằng, nếu bạn đã không chắc chắn về kế hoạch học tập ở Việt Nam, vậy khi sang nước ngoài học tập liệu bạn có bỏ ngang giữa chừng hay không?
  • Chính vì vậy mà Gap Year khiến nhiều người gặp khó khăn trong quá trình làm hồ sơ hoặc tệ hơn là trượt visa. Vậy nên, hãy cân nhắc và quyết định thật kĩ cho lộ trình du học của các bạn nhé!

III. Lỡ Gap Year rồi, thì đừng nản nhé!

  • Nếu bạn đã gap year và đang có mong muốn đi du học Canada thì đừng quá lo lắng, bởi vẫn có hướng giải quyết chứ không phải cánh cửa du học đã khép lại.
  • NAT với đội ngũ tư vấn giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, từng trải qua hàng ngàn hồ sơ khác nhau, đã đưa ra giải pháp và lộ trình du học phù hợp, chắc chắn cho những bạn gặp phải vấn đề Gap year.

Cùng xem qua những trường hợp Gap Year mà NAT đã hỗ trợ để hiểu rõ hơn nhé:

Liên hệ NAT Du Học để con đường học tập tại xứ sở lá phong của bạn dễ dàng, thuận lợi hơn nhé!

Hãy để NAT Du Học giúp bạn thành công chinh phục ước mơ du học của mình!

———————————-
Hotline: 0932 325 325
Website: https://nat.edu.vn/
Email: [email protected]
Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Q.1, TP.HCM

Chia sẻ ngay!

Bài viết mới

Phản hồi gần đây

    Gia nhập vào Cộng Đồng Du Học Sinh của NAT Du Học ngay hôm nay!

    Hãy để NAT Du Học cùng bạn kiến tạo Tương Lai.