Skip links

Phương tiện di chuyển tại Canada – Năm 2024

Canada là một đất nước rộng lớn nên phương tiện di chuyển tại đất nước này cũng vô cùng đa dạng. Du học sinh có thể di chuyển tại Canada thông qua đường bộ, hàng không, đường thuỷ, tàu hoả. Cùng NAT, khám phá tất cả các loại hình phương tiện di chuyển tại Canada.

Hàng không

Diện tích Canada lớn thứ hai trên thế giới nên diện tích giữa các thành phố khá lớn, người dân thường lựa chọn phương tiện di chuyển bằng máy bay.

Tất cả các thành phố tại Canada đều có sân bay với các chuyến bay trực tiếp đến và đi từ nhiều nơi. Một số nơi không có sân bay riêng, chẳng hạn những thị trấn nhỏ hoặc khu vực nông thôn hẻo lánh. Nếu bạn đang đi du lịch đến một nơi không có sân bay, bạn sẽ cần:

 • Bay đến sân bay quốc tế gần nhất
 • Thuê phương tiện di chuyển khác: ô tô, tàu, xe buýt

Khi bay đến Canada, bạn cần mang theo:

 • Các giấy tờ tùy thân có ảnh của chính quyền quốc gia, tỉnh hoặc lãnh thổ ở Canada cấp
 • Hộ chiếu

phuong tien di chuyen Canada

Đường sắt

Mạng lưới xe lửa của Canada chạy khắp cả nước, kết nối các thành phố lớn nhỏ. Xe lửa ở Canada rất thoải mái và giá cả phải chăng, giúp bạn di chuyển một cách nhanh chóng.

Bạn có thể tìm hiểu và mua vé từ Via Rail Canada hoặc trực tiếp đến nhà ga tàu hỏa. Đây là công ty đường sắt quốc gia của Canada, bạn có thể truy cập trang web của Via Rail Canada để đặt vé.

Bên cạnh đó, hầu hết các thành phố lớn ở Canada đều có nhà ga, bạn cũng có thể mua trực tiếp tại đó.

phuong tien di chuyen Canada

Xe bus

Di chuyển bằng xe bus có thể là một phương tiện  lựa chọn bất tiện nếu di chuyển đường dài. Tuy nhiên, xe bus cũng có nhiều lợi thế như:

 • Là phương tiện di chuyển tốt nhất giữa các thành phố: Xe bus thường xuyên chạy giữa các thành phố lớn
 • Cách duy nhất để đi đến các thị trấn nhỏ hơn nếu bạn không biết lái ô tô
 • Hầu hết các tuyến xe bus đều có nhà vệ sinh và máy lạnh

Mạng lưới tuyến xe bus tốt nhất được vận hành bởi Greyhound: Greyhound và các đối tác của họ cung cấp mạng lưới tuyến xe buýt rộng khắp Canada. Bạn có thể tìm hiểu thêm và mua vé xe buýt bằng cách gọi điện thoại hoặc đến bến xe buýt địa phương.

phuong tien di chuyen Canada

Các phương tiện di chuyển công cộng

Tất cả các thành phố và hầu hết các huyện đô thị ở Canada đều có phương tiện giao thông công cộng với một hoặc nhiều cách tiếp cận, chẳng hạn như: xe bus, tàu lửa, xe lửa, tàu điện và xe điện. Nếu bạn muốn sử dụng phương tiện giao thông công cộng, nên nghiên cứu trước để lựa chọn phương tiện phù hợp và tiết kiệm với mục đích của mình.

Xe bus là loại phương tiện phổ biến nhất ở Canada. Để sử dụng phương tiện này, bạn phải mua vé hoặc thẻ chuyển tuyến. Thẻ chuyển tuyến cho phép bạn sử dụng không giới hạn phương tiện giao thông công cộng trong một khoảng thời gian nhất định (một tháng trở lên). Thẻ này cũng rẻ hơn so với việc mua thêm vé nếu bạn dự định sử dụng phương tiện giao thông công cộng liên tục.

Ở hầu hết các thành phố, bạn có thể mua vé tại:

 • Cửa hàng tiện lợi
 • Các trạm trung chuyển lớn
 • Từ tài xế xe bus

Taxi

Hầu như các thành phố và thị trấn đều có một hoặc nhiều công ty kinh doanh dịch vụ taxi. Nhưng vì taxi quá đắt nên không được nhiều người dùng lựa chọn, nếu bạn muốn biết chuyến đi của mình sẽ hết bao nhiêu tiền, nên hỏi lái xe trước khi chuyến đi khởi hành.

Chi phí taxi bao gồm:
Mức giá được áp dụng theo đồng hồ đo lường để ước tính chi phí chuyến đi của bạn dựa trên số dặm và cước phí (với mức giá trên là cố định và phải thanh toán bằng với sô tiền hiển thị trên đồng hồ đo vào cuối chuyến đi).

Có 2 cách để bắt taxi:

Cách 1: Gọi Hotline taxi của hãng tới đón: 

Tìm số điện thoại các hãng taxi:

 • Trên mạng
 • Trong danh bạ điện thoại
 • Liên hệ với sở giao thông vận tải tại địa phương

Cách 2: Bắt taxi bằng cách:

 • Đi đến bến taxi
 • “Gọi” taxi đang đậu trên vỉa hè hoặc xe trống đi ngang

phuong tien di chuyen Canada

Để cập nhập thêm về du học Canada, vui lòng liên hệ với NAT Du Học để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search
Explore
Drag